Home / Uncategorized / CUNG CẤP MÁY BƠM NƯỚC CHỮA CHÁY SAER (ITALY)

CUNG CẤP MÁY BƠM NƯỚC CHỮA CHÁY SAER (ITALY)

Công ty TNHH kỹ thuật ATC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về bơm chữa cháy SAER (Italy) cho các tòa nhà, xí nghiệp, nhà máy trên toàn quốc. Đây là thiết bị chất lượng châu Âu có giá trị cao cả về mặt chất lượng và giá trị thực tế. Hiện tại, SAER là một trong những dòng máy bơm nước đạt hiệu suất cao mà khách hàng rất tin dùng. Đó là những điều chúng tôi tự hào được là nhà phân phối các S/P này tại Việt Nam.

Hệ thống máy bơm nước chữa cháy SAER - Italy
Hệ thống máy bơm nước chữa cháy SAER – Italy
Công tác chữa cháy ở các tòa nhà cao tầng và các nhà máy là vấn để cực kỳ quan trọng. Máy bơm nước chữa cháy được thiết kế và thi công một cách khoa học phải theo một trình tự và thống nhất với các mảng khác như: điện nước, máy lạnh… Các gói thầu thi công hạng mục PCCC của các công trình thường có quy mô và giá trị rất lớn. Do đó, bạn nên chú trọng đâu tư các thiết bị một cách hợp lý và lựa chọn những thương hiệu uy tín có xuất xứ rõ ràng. Máy bơm SAER có xuất xứ từ Italy chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn!

Đối với một số nhà thầu thi công máy bơm nước PCCC thường mắc phải các yếu tố sai lầm như sau:

– Chọn khi nhiệt độ trên 70oC, các đầu phun tự động phát nổ và tự phun nước. Các vòi nước (dạng cuộn) chỉ bố trí ngoài hành lang. Khi một đầu phun nào tự mở nước xả thì xảy ra tụt áp trong ống và công tắc áp lực làm máy bơm nước tự đề để đẩy nước cấp vào hệ thống, nếu điện mất thì bơm chữa cháy dự phòng Diesel ứng cứu. Đó là thiết kế mà các tòa nhà cao tầng đang sử dụng, nhưng khi có sự cố mới nhận thấy một lỗi sau:

– Đầu phun tự động được bố trí theo mật độ cao khắp tòa nhà đều không làm việc khi xảy cháy. Nguyên nhân nhiệt độ trong phòng tăng lên nhưng không đến mức 70oC để kích nổ. Đám cháy diễn ra rất nhanh, không thể chờ đợi khi con số này vượt quá giá trị cài đặt. Đầu vòi này thường lắp trên trần có độ cao từ 2.5 đến 3m, nếu xảy cháy nhỏ phái dưới thì phải rất lâu máy bơm nước mới đáp ứng do đâu vòi không nổ.

– Không có chế độ kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng HT máy bơm nước chữa cháy định kỳ. Theo thời gian nếu không vận hành rất khó để các thiết bị này làm việc một cách hiệu quả.

– Lắp đặt bộ chuyển đổi từ bơm chữa cháy điện sang động cơ diesel một cach sơ sài, không nhạy. Thông thường nếu có cháy, điện sẽ bị ngắt và bơm dự phòng hoạt động ngay. Tuy nhiên nếu cty thi công không làm tốt khâu này sẽ rất nguy hiểm cho con người và tài sản.

Cách khắc phục nhược điểm của các vấn đề trên:

– Hệ thống đầu phun tự động nên là sự lựa chọn thứ 2 sau các đầu dò khói tự động. Nghĩa là khi có xảy cháy, khói sẽ làm chuông reo và báo động

– Các vòi nước dạng cuộn bố trí ngoài hành lang thường rất khó sử dụng do người dân chưa được đào tạo bài bản và huấn luyện ứng cứu cháy thực tế. Theo tâm lý họ thường bỏ chạy khi có cháy lớn, nếu cháy nhỏ thì đã có thể dùng bình CO2 để dập. Vì vậy, nên có những buổi trực tiếp chỉ dẫn để họ có thêm những kinh nghiệm khi cháy diễn ra và có thể tự ứng cứu.

– Làm việc đúng nguyên tắc và kỹ thuật, mất điện lưới thì có máy bơm nước động cơ diesel dự phòng. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cả cụm bơm chữa cháy để chắc chúc mọi lúc hệ thống đều làm việc trơn tru.

Một ví dụ về sự cố cháy tại tòa nhà EVN , nhiều ý kiến lại cho rằng PCCC chưa đi vào hoạt động? Đó là lý do chính, nhưng không đủ. Nếu có đi vào hoạt động rồi thì cũng không hiệu quả. Lý do như sau:

– Nguyên nhân cháy và bắt lửa là lớp bông bảo ôn của máy lạnh. Nếu hệ bơm chữa cháy của tòa nhà này hiện đại đến bao nhiêu thì cũng không bao giờ ứng cứu được khi cháy hệ thống ống lạnh này.

  • Hệ thống ống này bắt sát trần bê tông, trên mặt trần la phong, trong khi đầu dò cháy và đầu phun của máy bơm nước tự động nằm thấp hơn tầm 300mm nên hai H/T chữa cháy là Đầu dò khói và Đầu phun nước tự động bị loại ngay, không ứng cứu được.
  • Sau khi hoàn thiện, mặt trần la-phông che kín cả các đường ống này (ở dưới nhìn không thấy gì). Nếu có cháy ở trên này thì cũng không có đường mà xịt nước bằng vòi phun lên, nên PCCC cuối cùng là vòi phun nước cũng hoàn toàn bất lực.
  • Hệ thống ống lạnh này thông suốt tất cả các vị trí và kín nên dù có cháy ở một vị trí nào đó thì khói theo ống này dẫn này thông đến tất cả. Như vụ EVN vừa rồi là một dẫn chứng, cháy ít mà khói phủ kín toàn bộ tòa nhà.
  • Hthống lạnh này có quấn quanh nó một lớp bông giữ nhiệt xung quanh trong toàn bộ hệ thống và dán bằng keo con chó xung quanh. Nếu bất kì một vị trí ống này bắt lửa thì lan toàn bộ hệ thống từ A đến Z. Ống dẫn được gò bằng tôn kẽm 0.8mm nên khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt cực kỳ nhanh, nên chỉ cần bắt lửa cháy là còn lâu máy bơm nước mới dập tắt được.
  • H. thống này có quạt hút gió một đầu nên càng tạo điều kiện cho lửa bắt nhanh hơn, ống kín và hẹp nên ngọn lửa luồn trong ống này di chuyển cực kỳ nhanh. Các đoạn ống này thường ngắn từ 200mm đến 3000mm và đấu nối bằng bu lông, tại các đầu nối có lót các lớp mút chống xì hơi 5mm để giữ áp suất, nên khi cháy lớp mút này cũng cháy luôn và để lộ khe hở cộng với quạt hút gió một đầu nên khói và lửa sẽ thâm nhập vào lõi ống dẫn này đi đến các nơi (nếu ống dẫn này có các đầu nối hàn kín thì khỏi phải bàn)
  • Vật liệu của ống bằng tôn mạ kẽm, nên mặc dù bên trong ống không có vật liệu duy trì sự cháy nhưng lớp sơn hay kẽm bên trong này vẫn giữ được lửa và dẫn lửa rất nhanh. Máy bơm nước có đáp ứng nhanh cũng không thể cứu vãn.

Bạn từng suy nghĩ và hay đặt câu hỏi là tại sao tòa nhà bằng bê tông cốt thép và gạch ngăn cách hết mà cháy lại lan nhanh đến thế. Cứ thử hình hình dung đơn giản theo kiểu nếu một căn phòng cháy thì làm sao nó lan được qua phòng bên cạnh được trong khi ngăn cách bằng tường rồi? Nhiều câu trả lời lại cho rằng là do chập điện và lan truyền theo đường dây điện. Thực tế không phải như vậy, hệ thống điện khi có cháy tại một phòng và có báo động thì điện sẽ được ngắt ngay hoặc nếu có chập thì hệ thống Asptomat 3 tầng bảo vệ cũng đã nhảy và ngắt hết. Vì vậy, lý do điện sẽ bị loại trừ.

Ở đây, ATC là một nhà cung cấp và thi công các loại máy bơm nước chữa cháy SAER nhưng chúng tôi luôn quan tâm đến nhiều vấn đề khác liên quan để làm sao mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất về bơm chữa cháy tòa nhà. Mọi vấn đề cần thiết vui lòng liên hệ Công ty ATC để nhận được sự tư vấn hỗ trợ kỹ thuật an toàn, chính xác nhất. Đồng thời các sản phẩm máy bơm Saer của chúng tôi sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn! Hy vọng được hợp tác, làm việc và cùng bạn thành công hơn nữa!